BẠN CẦN BIẾT

 Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Sức khỏe cơ bản tình dục

Tình dục là một phần của con người. Tình yêu, tình cảm và gần gũi tất cả đóng vai trò trong các mối quan hệ lành mạnh từ tuổi ấu thơ qua tuổi già.

Thường nghe về tầm quan trọng của sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần và sức khỏe tinh thần, nhưng cảm thấy tự tin về sức khỏe tình dục cũng là rất quan trọng. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép:

Mối quan hệ lành mạnh

Kế hoạch mang thai

Tránh bệnh

Đó là lý do tại sao cần thiết để có được đầy đủ thông tin về tất cả các khía cạnh của sức khoẻ tình dục và những gì cần để có một đời sống tình dục hoàn thành. Tương tự như vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được yếu tố có thể làm phức tạp sức khỏe tình dục. Đừng để sự bối rối từ việc nuôi mối quan tâm hoặc đặt câu hỏi của bác sĩ hoặc các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe khác.

Phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là bệnh nhiễm trùng được lây qua lại bởi hệ tình dục. Có thể lây nhiễm một STD bởi quan hệ tình dục không bảo vệ với một đối tác của những người bị nhiễm bệnh. Có thể không phải luôn luôn nói nếu một người nào đó bị nhiễm bệnh, tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân STDs không có triệu chứng, ít nhất là lúc đầu tiên. Trong thực tế, một người có thể có một STD mà không biết.

Đó là lý do tại sao phải thận trọng về công tác phòng chống STD. Nếu đang quan hệ tình dục, lựa chọn tốt nhất cho công tác phòng chống STD là phải có đối tác tình dục chỉ là một trong những người không có bất kỳ STDs và những người có quan hệ tình dục chỉ với bạn. Nếu không ở trong một mối quan hệ độc quyền, vẫn có thể bảo vệ mình bằng cách học hỏi và nhất quán thực hành công tác phòng chống STD, như bằng cách sử dụng bao cao su.

Sức khỏe tình dục của phụ nữ

Sức khỏe tình dục phụ nữ là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe phụ nữ, cho dù đang cố gắng để tránh mang thai và nhiễm trùng qua đường tình dục hoặc đang lo lắng về tình dục thấp hoặc của vấn đề sức khỏe tình dục phụ nữ khác.

Tìm hiểu làm thế nào để thực hiện đạt được một mối quan hệ tình dục, và biết cách tự bảo vệ mình khỏi lây nhiễm qua đường tình dục. Khi có tuổi, hiểu những thay đổi phổ biến trong sức khỏe tình dục của phụ nữ và làm thế nào để duy trì một đời sống tình dục lành mạnh và thú vị ở mọi lứa tuổi.

Sức khỏe tình dục nam giới

sức khỏe tình dục nam giới là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe của nam giới, cho dù đang cố gắng để tránh mang thai và nhiễm trùng qua đường tình dục hoặc đang lo lắng về rối loạn cương dương hoặc người của vấn đề sức khỏe tình dục đàn ông khác.

Đối với một số người đàn ông, lo lắng hàng đầu về kích thước dương vật trong danh sách các vấn đề sức khỏe tình dục của mình. Tuy nhiên, có thể nhiều hơn nghĩ bình thường và lỗ lực quy trình làm to dương vật không có khả năng là có hiệu quả.

Khi có tuổi, hiểu những thay đổi phổ biến trong sức khỏe tình dục của đàn ông và làm thế nào để duy trì một đời sống tình dục lành mạnh và thú vị ở mọi lứa tuổi.

Tình dục và lão hóa

Nhiều người lớn tuổi mong muốn và tận hưởng một đời sống tình dục tích cực. Và một sự quan tâm tích cực trong quan hệ tình dục, cũng như sự hài lòng với tần suất và chất lượng của hoạt động tình dục, có quan hệ với sức khỏe trong cuộc sống sau này. Vì vậy, không để bất cứ ai nói rằng tình dục chỉ dành cho giới trẻ.

Tất nhiên, có một số thách thức khi nói đến giới tính và lão hóa. Thay đổi yếu tố vật lý, bệnh tật, khuyết tật và một số loại thuốc có thể làm cho quan hệ tình dục khó khăn hoặc khó khăn để tận hưởng. Tuy nhiên, tài nguyên có sẵn cho người cao niên để giúp họ đạt được một đời sống tình dục thoả mãn. Đừng sợ để đưa ra mối quan ngại với bác sĩ hoặc cung cấp y tế khác.

Và hãy nhớ, bất cứ độ tuổi, biện pháp phòng ngừa để bảo vệ mình khỏi lây nhiễm qua đường tình dục.

Nói chuyện với trẻ em về tình dục

Trẻ em và tình dục, những căng thẳng từ sự sợ hãi trong lòng của nhiều bậc cha mẹ. Nhưng nói chuyện với con về tình dục là một phần quan trọng của cha mẹ. Trẻ em và thanh thiếu niên cần sự hướng dẫn để giúp đưa ra quyết định lành mạnh và thích hợp về các hành vi tình dục.

Khi nói đến nói chuyện với con về tình dục, không có kịch bản thiết lập. Và giáo dục giới tính không cần phải cùng một mẫu cho tất cả các cuộc thảo luận. Thay vào đó, tìm kiếm cơ hội hàng ngày và để cho trẻ em thiết lập tốc độ với những câu hỏi của mình. Cung cấp chỉ những thông tin mà đang yêu cầu và có thể hiểu được. Khi trẻ em trưởng thành và đặt câu hỏi chi tiết hơn, có thể cung cấp câu trả lời chi tiết hơn.

Cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với con về tình dục. Nhưng hãy nhớ rằng bằng cách cung cấp thông tin chính xác và cởi mở,  tăng tỷ lệ cược rằng trẻ em sẽ hiểu giá trị và làm cho sự lựa chọn thích hợp về tình dục.

Dieutri.vn

Facebook
Email: dalieudongdieu@gmail.com
dalieuvietnam@gmail.com

Sơ Đồ Đường Đi

Tìm Kiếm

TỪ ĐIỂN

TÌM HIỂU DA CỦA BẠN

Liên Kết WebsiteBỘ Y TẾ
BỘ Y TẾ - CỤC Y TẾ DỰ PHÒNG
BV Da liễu trung ương Quy Hòa
BV Da liễu TP.HCM
BV Da liễu Trung Ương
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng TP.HCM
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Quy Nhơn
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Trung Ương

Quảng Cáo

Liên Hệ: 0913.407.557
Quảng cáo
Quảng cáo

FACEBOOK

Số Lượng Truy Cập