BẠN CẦN BIẾT

 Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...

Dinh dưỡng cơ bản

Cảm thấy giống như không thể theo kịp với những tin tức mới nhất về dinh dưỡng bởi vì nó luôn luôn thay đổi? Trong khi đó đúng là những gì được biết về dinh dưỡng và chế độ ăn uống đang tiến triển, có một số vấn đề cơ bản về dinh dưỡng có thể giữ trong tâm trí. Khi biết những vấn đề cơ bản về dinh dưỡng, sẽ được trang bị tốt hơn để sắp xếp thông qua các nghiên cứu mới nhất và được tư vấn.

Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Muốn vượt qua được những vấn đề cơ bản về dinh dưỡng? Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn uống cá nhân, sẽ đưa đến trạng thái sức khỏe, lối sống và sở thích và không thích ăn.

Chế độ ăn lành mạnh

Muốn chấp nhận một chế độ ăn uống khỏe mạnh nhưng không chắc chắn bắt đầu từ đâu? Bắt đầu bằng cách nghĩ về nguy cơ sức khỏe. Cholesterol cao hay huyết áp cao? Một chế độ ăn uống ít muối, chất béo và nhiều chất ngọt, thực phẩm chưa qua chế biến có thể giúp đỡ. Để được tư vấn cá nhân, nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng.

Khi xem xét các chế độ ăn lành mạnh trên các tạp chí và sách dạy nấu ăn, hãy chắc chắn để tìm một trong đó:

- Bao gồm các loại thực phẩm từ các nhóm thực phẩm chính: trái cây, rau, ngũ cốc, các sản phẩm sữa ít chất béo, các nguồn protein nạc, các loại hạt và hạt giống.

- Bao gồm các chất dinh dưỡng và năng lượng để giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

- Bao gồm các loại thực phẩm thích và có thể dễ dàng tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa địa phương.

- Phù hợp với lối sống và ngân sách.

Nấu ăn lành mạnh

Thực phẩm tốt là một trong những thú vui tuyệt vời của cuộc sống. Và đối với hầu hết, các bữa ăn là trung tâm của đời sống gia đình và lễ kỷ niệm. Muốn làm cho bữa ăn đủ và lành mạnh để giúp bảo vệ gia đình khỏi bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác không?

Tất nhiên! Tìm hiểu làm thế nào với các kỹ thuật nấu ăn lành mạnh, thủ thuật an toàn thực phẩm, thay đổi công thức và nhiều hơn nữa. Và sau đó thưởng thức và biết rằng nấu ăn lành mạnh là giúp giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe của gia đình.

Thực đơn khỏe mạnh và các chiến lược mua sắm

Nếu giống như hầu hết, đang tìm cách để làm cho bữa ăn lành mạnh nhưng vẫn còn hấp dẫn. Lên kế hoạch thực đơn lành mạnh bằng cách duyệt trực tuyến và công thức nấu ăn lành mạnh trong sách dạy nấu ăn.

Để chuẩn bị thực đơn cho sức khỏe, cần phải có thành phần lành mạnh trên tay. Chiến lược mua sắm nên tập trung vào các loại thực phẩm tươi sống và chưa qua chế biến. Điều đó có nghĩa là dành nhiều thời gian trong phần sản xuất. Hãy để ý cho ngũ cốc và các sản phẩm sữa ít béo.

Bổ sung dinh dưỡng

Bổ sung dinh dưỡng có nghĩa là để bổ sung cho một chế độ ăn uống lành mạnh, không phải thay thế nó. Nếu thường khỏe mạnh và ăn nhiều loại thức ăn, có thể không cần phải bổ sung dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nếu không ăn đủ loại thực phẩm lành mạnh hoặc không ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, có thể cần phải xem xét bổ sung dinh dưỡng. Thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng về những bổ sung dinh dưỡng có thể là phù hợp và với liều lượng gì. Hãy chắc chắn để hỏi về tác dụng phụ có thể của nguồn bổ sung dinh dưỡng đang xem xét và nếu có tương tác với các thuốc đang dùng.

Dieutri.vn

 

Facebook
Email: dalieudongdieu@gmail.com
dalieuvietnam@gmail.com

Sơ Đồ Đường Đi

Tìm Kiếm

TỪ ĐIỂN

TÌM HIỂU DA CỦA BẠN

Liên Kết WebsiteBỘ Y TẾ
BỘ Y TẾ - CỤC Y TẾ DỰ PHÒNG
BV Da liễu trung ương Quy Hòa
BV Da liễu TP.HCM
BV Da liễu Trung Ương
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng TP.HCM
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Quy Nhơn
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Trung Ương

Quảng Cáo

Liên Hệ: 0913.407.557
Quảng cáo
Quảng cáo

FACEBOOK

Số Lượng Truy Cập